Bài 13: Tính Năng Hay Của Revisions Trong WordPress

Revisions là một tính năng khá hay mà được wordpress tích hợp cho bài viết. Tính năng này sẽ tự động lưu lại các bài viết nháp mà mỗi khi bạn soạn thảo. Bạn có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu trước đó một cách đơn giản. Nói theo cách khác thì revisions chính là lịch sử lưu lại bản nháp tự động.

Ưu và nhược điểm của Revisions

Về ưu điểm: Revisions là tính năng này sẽ tự động lưu lại bản nháp. Vì thế, nó có thể giúp bạn phục hồi lại dữ liệu trước đó dễ dàng. Chức năng Revisions có thể lưu lại tối đa là 10 phiên bản khác nhau của một bài viết. Bạn có thể khôi phục lại 1 trong 10 phiên bản đó.

Về nhược điểm: Tính năng tự động lưu lại bản nháp bài viết nên database sẽ lưu thêm một số dữ liệu không cần thiết. Điều này sẽ khiến database trở nên nặng nề và dung lượng lưu trữ sẽ bị co lại. Để giải quyết vấn đề này bạn cần cài đặt thêm Plugin WP-Optimize để dọn dẹp rác cho database.

Khôi phục lại bài viết bằng tính năng Revisions

Để khôi phục lại bài viết bạn vào Revisions nằm ở dưới tab Status & Visibility cột phía bên phải của bài viết

Xem Thêm:   Bài 11: Sử dụng Category và Tags trong WordPress

Sau đó, bạn cần chọn phiên bản muốn restore lại.

  1. Khu vực tùy chỉnh phiên Revisions
  2. Bài viết hiện tại đã được lưu
  3. Phiên bản Restore (hiển thị theo bản được chọn ở phần 1)
  4. Chuyển đổi bản Restore thành bản gốc.

Với tính năng hiển thị như hình trên bạn sẽ dễ dàng quan sát và so sánh 2 phiên bản với nhau để khôi phục chúng. Sự khác biệt giữa 2 phiên bản sẽ được wordpress tô màu nền lên như sau.

Bài kế tiếp: >> Bài 14: Tổng Quan Về Thêm, Xóa, Sửa Trong Post Và Page

Series WordPress Toàn Tập

  •  
  •  
  •  
Loading...