Bài 17: Một Số Plugin Cần Thiết Cần Thiết Dành Cho Website WordPress

Plugin là một thành phần không thể thiếu dành cho các website wordpress. Với kho plugin được lập trình đa dạng và phong phú. Nó có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện một số nhiệm vụ cần thiết. Mình sẽ tổng hợp lại một số plugin cần thiết mà website wordpress mới thường được sử dụng.

10 Plugin Cần Thiết Phải Cài Đặt Ngay

Dưới đâu là 10 plugin nên cài đặt khi bạn sở hữu 1 website wordpress.

WordPress SEO By Yoast

WordPress SEO By Yoast là một plugin bắt buộc phải có khi bạn sở hữu một website wordpress. Với công dụng tối ưu website hoàn chỉnh, seo các từ khóa quan trọng, giúp trang web thêm phổ biến hơn. Ngoài ra, SEO By Yoast còn tích hợp thêm một số tính năng như kết nối với công cụ tìm kiếm, sitemap…

Xem Thêm: Yoast SEO? Các Công Dụng Và Cách Sử Dụng

Contact form 7

Liên hệ sẽ là con đường ngắn nhất để bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Contact Form 7 sẽ là một plugin giúp bạn tạo lập một trang liên hệ đơn giản nhất. Chỉ cần qua vài thao tác thì bạn đã có thể hoàn tất 1 form theo ý bạn. (Hãy để ý xem: bất kì trang web nào, dù lớn hay nhỏ thì họ cũng sẽ có 1 trang liên hệ).

Xem Thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Tạo Trang Liên Hệ Với Contact Form 7

Akismet

Vấn nạn spam được xuất hiện khắp mọi nơi và chủ yếu đến từ các bình luận. Hiện nay có rất nhiều công cụ chống spam nhưng Akismet là plugin mà mình cho là tốt nhất hiện nay. Nếu bạn mở bình luận cho bài viết thì hãy chú ý điều này nhé…

W3 Total Cache

Để tối ưu một trang web (cải thiện tốc độ tải trang) thì không thể thiếu Plugin này nhé. W3 Total Cache mình cho là một plugin miễn phí tốt nhất. So với các plugin khác thì nó có nhiều tùy chọn cài đặt hơn và hiệu suất đem lại cho trang web cũng tốt hơn. Ngoài ra, plugin này còn tích hợp thêm mạng CND, rút gọn và giảm tải HTML CSS JS khá tốt. Trên giao thức SSL thì W3 Total Cache vẫn có thể chạy mượt mà.

Xem Thêm:   Bài 9: Xóa giao diện không sử dụng trong wordpress

Bạn có thể thay thế W3 Total Cache bằng 1 plugin khác như WP Super Cache. Nhưng Plugin này chỉ lưu Cache còn rút gọn và giảm tải HTML CSS JS thì bạn phải cài đặt thêm Plugin để tối ưu.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt W3 Total Cache Để Tăng Tốc Độ Tải Trang

iThemes Security

Yếu tố quan trọng nhất của mỗi website mà các bạn mới ít quan tâm. (Kể cả mình lúc mới tham gia) đó chính là bảo mật website. Bạn cứ nghĩ đổi tên người quản trị, thêm password khó đoán là xong. Nhưng không nhé, website có thể sập bất cứ lúc nào nếu bạn vẫn cứ thờ ơ và không quan tâm trong trường hợp này.

Chính vì vậy, ngoài đổi tên và mật khẩu bạn cần phải cài đặt thêm một số Plugin bảo mật khác đặc biệt là IThemes Security. Đây là một plugin được khá nhiều người sử dụng vì tính năng an toàn của nó. Nếu có tiền thì bạn nên nâng cấp lên Premium để bảo vệ toàn diện hơn.

UpdraftPlus

Là một plugin cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu của website nhanh chóng nếu gặp vấn đề. Bạn có thể Setup sao lưu hằng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng các dữ liệu. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ lại trên một tài khoản đám mây mà bạn đã cài đặt trước đó.

Xem Thêm:   Tối ưu Hóa HTML CSS JavaScript Đơn Giản Với Autoptimize

Plugin WP-Optimize

Đã là nhà thì phải có rác, website cũng vậy nhé. Sau một thời gian hoạt động và làm việc thì wordpress cũng sẽ đem lại một lượng rác. Nếu bạn không dọn dẹp chúng thì rác càng ngày càng nhiều và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của website. WP-Optimize là một plugin của wordpress, ngoài dọn dẹp rác thì nó còn giúp tối ưu hệ thống cơ sở dữ liệu. Bạn có thể thiết lập tự động tối ưu website theo từng ngày, từng tuần hoặc từng tháng tùy bạn. Dọn Dẹp Rác Và Tăng Tốc Web Với Plugin WP-Optimize

EWWW Image Optimizer

EWWW Image Optimizer là một plugin nén hình ảnh chuyên nghiệp cho website wordpress. Giúp bạn tối ưu và giảm dung lượng cho các tấm ảnh một cách tốt nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. EWWW Image Optimizer có phiên bản miễn phí và tính phí. Nếu là miễn phí thì tỉ lệ tối ưu các tấm ảnh đó sẽ không bằng phiên bản tính phí. Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin EWWW Image Optimizer Nén Ảnh

Shortcodes Ultimate

Shortcodes Ultimate là một plugin được tổng hợp nhiều tiện ích, hỗ trợ trong quá trình soạn thảo văn bản. Nó giúp bạn dễ dàng tạo ra các bảng, tap, nút, hộp, thanh trượt… Shortcodes Ultimate là một lựa chọn tốt để góp phần tạo nên bài viết chuyên nghiệp hơn

Redirection

Đây là một plugin quản lý chuyển hướng phổ biến nhất của wordpress. Bạn có thể dễ dàng phát hiện và chuyển hướng lỗi 301 về 404 một cách tự động. Với chức năng này, Redirection giúp trang web giảm lỗi và cải thiện được thứ hạng của trang web.

Ngoài ra, plugin Redirection còn có thể giúp bạn trích xuất toàn bộ chuyển hướng trên website của bạn một cách nhanh chóng.

Xem Thêm:   Tối Ưu Hóa Hình Ảnh Để Tăng Tốc Độ Tải Trang Wordpress

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 plugin mà mình nghĩ là không thể thiếu đối với 1 website wordpress. Tuy nhiên, các plugin này chỉ áp dụng cho một số website ở mức cơ bản thôi. Còn một số website đi theo hướng khác như mua bán online, doanh nghiệp… thì cần phải bổ sung thêm một vài plugin khác nữa.

Bài kế tiếp: >>

Series WordPress Toàn Tập

  •  
  •  
  •  
Loading...