Đánh Giá Hosting Godaddy $1/Tháng Miễn phí Tên Miền

Bài viết này mình sẽ đưa ra đánh giá cơ bản về Hosting Godaddy. Một Hosting mà tốc độ cực kỳ yếu nhưng lại được rất nhiều người sử dụng. Vì vậy mà nhiều câu hỏi đã đặt ra cho gói hosting này:

 • Gói hosting $1/tháng có dùng được không?
 • Vì sao được miễn phí tên miền?
 • Có hỗ trợ Cpanel không?
 • Tốc độ website như thế nào?
 • Tại sao lại có rất nhiều người sử dụng hosting Godaddy?
 • Có nên mua hosting từ Godaddy không?

Bài viết này mình sẽ cố gắng tóm tắt và giải thích một số vấn đề gặp phải. Đánh giá cơ bản về gói hosting từ Godaddy và lý do tại sao nó lại rẻ đến như vậy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mua Hosting Và Miễn Phí Tên Miền Từ Godaddy $1/Tháng

Giải đáp những thắc mắc

Gói hosting $1/tháng có dùng được không?

Vâng, tất nhiên là dùng được nhưng chỉ ở mức cơ bản. Một website không có lưu lượng truy cập hoặc thấp (nhỏ hơn 1000visit/ngày). Thông thường được dùng cho các bạn mới bắt đầu, các blog nhỏ, doanh nghiệp nhỏ…

Tuy giá thành rẻ nhưng Godaddy vẫn có những tính năng đầy đủ của 1 gói hosting. Hỗ trợ 24/7, băng thông không giới hạn, lưu trữ 100 GB…

Vì sao được miễn phí tên miền?

Godaddy là một đại lý tên miền phổ biến trên toàn thế giới. Doanh thu chủ yếu của Godaddy là dựa vào tên miền và đây cũng là mãng kinh doanh chính của họ. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều đại lý tên miền khác.

Xem Thêm:   Tăng Hiệu suất Và Bảo Vệ Trang Web Miễn Phí Bằng CloudFlare

Để tăng nhu cầu sử dụng tên miền từ Godaddy, họ sử dụng chiêu trò miễn phí. Làm như vậy, các khách hàng sẽ cảm thấy giá trị của 1 tên miền khá thấp. Trên thực tế, họ bán tên miền với giá $12 còn hosting là họ cho không nên vì thế mà tốc độ hosting rất tệ.

Tại sao gia hạn Hosting lại mắc đến như vậy? $8/tháng(Gói lưu trữ) $10/tháng(Gói wordpress)

Như mình đã nói, Godaddy chỉ đánh chủ yếu vào mua bán tên miền. Còn hosting không phải là mảng kinh doanh chủ yếu của họ. Mục đích chính của Godaddy muốn bạn giữ và gia hạn tên miền mà bạn đang sở hữu. Vì vậy, từ năm 2 trở đi chúng ta thường chuyển qua một hosting mới nhưng vẫn giữ và gia

Ví dụ: bạn mua 1 gói hosting $12/năm và được tặng một tên miền miễn phí. Từ năm thứ 2 trở đi, giá gia hạn hosting khá cao $7,99/tháng(Hosting lưu trữ) $9,99/tháng(Hosting wordpress). Nên bạn bỏ gói hosting này và chuyển sang một gói hosting khác rẽ hơn và chất lượng hơn. Nhưng tên miền thì bạn vẫn giữ và gia hạn chúng trên Godaddy. => Đây chính là mục đích kinh doanh của Godaddy.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Loại Bỏ WWW. trước Tên Miền Để Tăng Tốc Website

Có hỗ trợ Cpanel không?

Hiện nay Godaddy đã có hỗ trợ Cpanel cho những ai sử dụng hosting. Đây cũng là một cơ hội để bạn tiếp cận Cpanel. Vì nó quá tiện lợi, dễ sử dụng và dễ nâng cấp.

Tốc độ website như thế nào?

So với các hosting khác thì tốc độ thực sự cùi bắp. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy khi sở hữu chúng trong 1 thời gian. Tiền nào của đó, những thứ gì giá rẻ thì chắc chắn chất lượng sẽ không tốt và hosting cũng vậy. Tuy nhiên, với mức giá như vậy sài tạm cũng được, chủ yếu để học và tìm hiểu.

Có thể cải thiện tốc độ Website không?

Về cơ bản thì bạn có thể cải thiện được tốc độ tải trang nhờ một số hỗ trợ. Nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời để giải quyết vấn đề. Nếu muốn tốc độ tốt hơn thì nên chuyển sang gói hosting của nhà cung cấp khác.

Sau đây là các bước tăng tốc cho 1 website wordpress:

 1. Thường xuyên cập nhật phiên bản WordPress, Theme, Plugin.
 2. Cài đặt W3 Total Cache: Lưu trữ bộ nhớ đệm, rút gọn HTML CSS JS
 3. Cài đặt Smush hoặc EWWW Image Optimizer: Tối ưu hóa hình ảnh website.
 4. Cài đặt Wp Optimize: tối ưu hóa cơ sở dữ liệu.
 5. Hạ chế tối đa các Plugin, và xóa các Plugin không dùng.
 6. Xóa toàn bộ themes không sử dụng.
 7. Loại bỏ www. trước tên miền: Giảm chuyển hướng không cần thiết cho website.
 8. Sử dụng máy chủ CND lưu trữ đám mây: Cloudflare
 9. Tối ưu hosting Cpanel.
Xem Thêm:   Bài 4: Hướng Dẫn Mua Tên Miền Và Host lưu trữ Tại GoDaddy

Khi nào nên mua gói hosting $1?

 1. Khi bạn mới tiếp cận với website mà muốn quản lý chúng. Bắt đầu với nền tảng wordpress.org nhưng lại muốn chi phí cực rẻ mà chất lượng.
 2. Khi bạn không có vốn đầu tư ban đầu. Hosting $1/ tháng (miễn phí tên miền) là cơ hội để bạn bắt đầu.
 3. Bạn muốn thử nghiện các hình thức kinh doanh nhỏ qua trang web.
 4. Mới bắt đầu viết blog cá nhân.
 5. Sử dụng cho website có lượt truy cập thấp trong ngày.

Lời kết

Bài viết này mình đã tổng hợp một số thắc mắc cơ bản về gói hosting $1. Với mức giá khá rẻ này bạn sẽ có thể nhanh chóng có 1 website cho riêng bản thân. Hơn nữa gói hosting khuyến mãi này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm về cách quản lý website và cpanel.

 •  
 •  
 •  
Loading...