Đào Bitcoin Là Gì? Các Cách Khai Thác Bitcoin Cần Biết

Đồng tiền Bitcoin hiện nay khá phổ biến và có sức hấp dẫn khá cao. Giá của nó đang trong chiều hướng tăng mạnh làm cho thương mại điện tử phải chao đảo vì nó. Chính vì thế mà nó đã thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm về tiền điện tử. Có nhiều nhà đầu tư bỏ ra hàng trăm, hàng triệu đô để mang lại dàn máy đào Bitcoin.

Đào bitcoin là gì?

Đào bitcoin là một thuật ngữ mô tả cho công việc kiếm tiền điện tử, tiền ảo. Sử dụng máy đào bitcoin chủ yếu để dò tìm và giải mã các thuật toán của BTC. Cũng giống như đào vàng, đào bitcoin cũng đem lại tiền và lợi nhuận. Đồng tiền bitcoin có thể sử dụng để thanh toán các mặc hàng online, cũng có thể rút về tiền mặt để sử dụng.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào chiến dịch đào Bitcoin. Chỉ cần sử dụng ứng dụng đúng cách và có những thiết bị hỗ trợ thì đều có thể trở thành các thợ mỏ chính hiệu. Mining Bitcoin bắt đầu đào thực hiện trên máy tính truyền thống (CPU/GPU) để giải mã các thuật toán. Sau đó, nhiều công ty trên thế giới ra đời và chế tạo phần cứng dành riêng cho việc khai thác Bitcoin. Chính vì vậy mà quá trình tạo khối và xử lý giao dịch nhanh hơn trước đây.

Làm thế nào để đào Bitcoin?

Đào bitcoin là quá trình dò mã và giải thuật toán. Vì thế, nên cần một máy tính với cấu hình khủng và một phần mềm chuyên dụng để giúp quản lý chúng. (CGminer là một phần mềm chuyên dụng và được sử dụng nhiều nhất cho đến hiện nay.) Phần mềm được cài vào máy chỉ có tác dụng để quản lý và xử lý các yêu cầu cần thiết của Bitcoin. Bạn cần đăng ký tạo một tài khoản Pool để lưu trữ lại các mã hóa mà máy tính và phần mềm CGminer tạo ra. Các mã hóa được Pool lưu giữ được chuyển đổi trực tiếp sang BTC để bạn có thể rút chúng về ví Blockchain.

Xem Thêm:   Bitcoin là gì? Hướng dẫn tạo ví Blockchain Bitcoin

Làm thế nào để kiếm Bitcoin?

Đào Bitcoin

Đây là cách kiếm bitcoin hàng đầu hiện nay. Vì cách này là tạo ra những đồng tiền Bitcoin và giúp chúng lưu hành trong thương mại điện tử.

Mua bán Bitcoin

Mua bán Bitcoin cũng giống như mua bán cổ phiếu vậy. Giá cả của nó lên xuống thất thường, giao động khá lớn trong ngày. Bạn có thể sử dụng tiền mặt để mua những đồng Bitcoin ở giá thấp, đợi khi giá nó tăng cao thì bán để kiếm lời.

Kiếm Bitcoin qua những trang miễn phí

Hiện nay có nhiều trang web thành lập, tham gia để nhận bitcoin miễn phí. Tiêu biểu như trang freebitco.in . Họ sử dụng tiền quảng cáo mà họ đặt trên trang để trả cho bạn. Để tham gia bạn cần tạo một tài khoản Blockchain (Lưu trữ bitcoin). Sau đó, đăng ký tham gia freebitco.in hoặc một số trang web khác trả tiền bằng Bitcoin. Khi đủ số bitcoin thanh toán tối thiểu bạn vó thể rút về ví Blockchain.

Đào bitcoin đám mây

Có một số trang web thành lập với mục đích cho thuê các máy đào đám mây. Họ sẽ thực hiện công việc đào bitcoin giúp bạn trong hợp đồng mà họ quy định.(1 năm hoặc 2 năm.) Điều bạn cần là bỏ tiền ra để mua các hợp đồng đó của họ. Sau khi hoàn tất giao dịch thì máy đào Bitcoin sẽ có thể chạy để đem lại cho bạn những đồng Bitcoin.

Những thiết bị để đào Bitcoin

Để đào bitcoin, ngoài phần mềm chuyên dụng cần phải sử dụng phần cứng tương thích để giải mã BTC. Sau đây mình sẽ liệt kê một số phần cứng chuyên dụng trong quá trình đào Bitcoin.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Nhận Bitcoin Miễn Phí Trên FreeBitcoin

CPU

CPU là bộ xử lý trung tâm, là các mạch điện tử trong 1 máy tính. CPU thực hiện các câu lệnh và chương trình của máy tính. Đối với Bitcoin, CPU có thể phân tích, giải mã các thuật toán khó khăn mà BTC tạo ra. CPU càng mạnh thì quá trình khai thác các thuật toán càng nhanh, đem lại số lượng Bitcoin càng lớn. Hiện nay, đào Bitcoin chủ yếu sử dụng CPU Intel Core và CPU AMD. Hai loại này đem lại hiệu suất đào BTC khá cao và hầu như có được nhiều phần mềm tương thích. Khi đào Bitcoin bởi CPU, mỗi 3 H/s (Hashrate) bạn sẽ kiếm được khoảng 0,0000001 Satoshi /24h.

GPU

GPU (Graphics Processing Unit) xử lý những tác vụ liên quan đến đồ họa. GPU thường được sử dụng để chơi game yêu cầu đồ họa, làm phim, thiết kế ảnh chuyên nghiệp… Về phần Bitcoin, GPU cũng có khả năng tính toán, phân tích để giải mã tỉ lệ hash của bitcoin. Vì card đồ họa GPU có khả năng liên kết lại với nhau nên đã hình thành dàn máy khai thác đầu tiên trong lĩnh vực đào bitcoin. Chỉ với 1 máy tính và hàng chục card đồ họa dùng để đào bitcoin với một số lượng lớn. Tuy nhiên, không bao lâu sau, các dàn máy chuyên dụng ra đời chỉ dành riêng cho khai thác. Số phận của CPU và GPU cũng mờ nhạt theo thời gian. Độ khó trong khai thác bitcoin ngày càng tăng, GPU và CPU cũng không thể cạnh tranh nổi.

FPGA

Sau khi ngành khai thác Bitcoin phát triển mạnh, FPGA đã ra đời để thực hiện chức năng cụ thể. FPGA là một loại mạch có cấu trúc mảng phần tử có thể lập trình theo ý người sử dụng. Loại vi mạch này được các nhà sản xuất mua lại để điều chỉnh phù hợp cho công cuộc đào bitcoin.

Xem Thêm:   CryptoTab Trình Duyệt Đào Bitcoin Bằng CPU Hiệu Quả Nhất

Sự ra đời của FPGA đã làm thay đổi cục diện của ngành khai thác bitcoin. Đây là phần cứng chuyên biệt đầu tiên trong ngành đào tiền điện tử. Với hiệu năng xử lý cao mà tiêu hao năng lượng thấp đã đánh bại các công cụ đào trước đây (CPU, GPU). Và đây cũng chính là điểm khởi đầu của các máy đào tiền chuyên dụng sau này.

ASIC

ASIC là các chip được sử dụng cho các dàn máy đào coin hiện nay. Dàn máy ASIC được thiết kế dành cho công việc đào và khai thác Bitcoin. Nó không dùng để hoạt động cho những công việc khác. Vì vậy, hiệu suất khai thác của nó khá cao so với CPU và GPU trước đây.

Hiện tại, công ty sản xuất máy đào ASIC hàng đầu hiện nay là Bitmain. Họ chỉ tập trung sản xuất máy đào ASIC nên đã làm thay đổi mạng lưới tiền điện tử. Sự ra đời của các máy đào ASIC đã khiến cho các thợ mỏ dần dần bỏ sử dụng GPU và CPU.

Tính toán lợi nhuận

Cho dù đầu tư bất kì thứ gì thì điều đầu tiên nghĩ đến chính là lợi nhuận mang về. Đào Bitcoin cũng vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chọn đúng đắn thiết bị phù hợp. Cần phải tính toán giá cả thiết bị, tỉ lệ thu thập, năng lượng tiêu hao (tiền điện) để xem khả năng đem lại lợi nhuận. Ngoài ra, còn phải tính toán thời gian hoàn vốn cho dự án sao cho hợp lý.

  •  
  •  
  •  
Loading...