Hành Trình Kiếm Tiền Online Bằng Việc Tham Gia Viết Blog

Hành trình:

Với lối suy nghĩ về kinh doanh và kiếm tiền online “tiền ảo” từ nhỏ. Sau khi học xong lớp Công Nghệ Thông Tin càng khiến mình đam mê hơn nữa. Giống như bao người khác, mình quyết định lên google để tìm kiếm.

Tuy nhiên, tại đây có quá nhiều hình thức kiếm tiền online khiến mình không biết lựa chọn cái nào cho phù hợp.

Nhiều anh chị đi trước đã chia sẻ rất nhiều cách và cả sự thành công của họ. Tuy nhiên, lúc này bản thân mình không biết chọn cách nào trong thời điểm này.

Có nhiều cách kiếm tiền như:

  • Viết blog để kiếm tiền với Google adsense
  • Tham gia Youtube Banner
  • Bán hàng online
  • Tham gia các trang PTC
  • Làm web phim, web truyện
  • Gõ capcha
 • Xem quảng cáo …vv

Mọi người đều khuyên viết blog để có thể kiếm tiền bền vững. Nhưng lúc này trong suy nghĩ của mình thì vốn không đủ kiến thức để chia sẻ. Viết blog chưa chắc đã có người xem, phải làm gì khi kiến thức học ở trong trường ko đủ.

Cuối cùng mình tìm đến các trang PTC và gõ capcha để kiếm ít tiền, trong lúc này mình cũng thử làm blog trên wordpress.com và tham gia Youtube nhưng không thành công và cảm thấy chán nản nhưng vẫn cố theo đuổi.

Sau hơn 1 năm mình quyết định làm 1 dự án trang web phim dựa trên nền tảng WordPress. Những khó khăn tràng ngập ùa đến vì wordpress.org hoàng toàn khác với wordpress.com, rất ít người làm web phim trên wordpress và chia sẻ chúng, viết code cho web phim thì quá khó đối với mình, mua code phim thì quá đắt mà không biết có theo đến cùng không, đối với code phim miễn phí thì lại không dùng được. 

Mất khoảng 3 tháng tìm hiểu và nghiên cứu mình cũng đã hoàn thành khoảng 60% đến 70% của một trang web phim thực thụ dựa trên những gì wordpress cho và những plugin miễn phí.

Mình đã có 1 web phim và lượt xem tăng dần theo ngày, tuy nhiên không lâu sau đó mình bị thông báo bản quyền, đây là một vấn đề khá nghiêm trọng. Lúc này mình mới hiểu ra một điều rằng mình nên làm một cái gì đó cho mình, cái mà mình tạo ra, của cá nhân mình, sẽ an toàn hơn, bền vững hơn, mình cảm thấy đó là chính mình.

Mình chia sẻ như vậy không phải mình giỏi mà mình nghĩ có nhiều bạn mới cũng giống như mình vậy. Mình mất khoảng 2 năm để bước vào con đường viết và chia sẻ nhưng mình hi vọng những bạn sau này sẽ không mất nhiều thời gian như mình mà vẫn tìm được con đường đúng đắn hơn cho tương lai.

Và mình bắt đầu bước vào con đường viết Bblog, với mục đích chia sẽ những hiểu biết, những kinh nghiệm đã trải qua.

Xem Thêm:   So Sánh Dịch Vụ Lưu Trữ Wordpress Và Lưu Trữ Web Godaddy $1

Những rủi ro cho các bạn mới bắt đầu tham gia MMO

Chưa có kinh nghiệm, những thứ tìm kiếm trên web đều là những thứ tồi tệ, chưa có hướng đi cụ thể, dễ đi sai đường, khiến bạn thất bại.

Nhiều hình thức rủi ro cao như PTC hay gõ capcha … khi bị khóa tài khoản thì những gì bạn làm coi như là công cốc.

Lách bản quyền video hay youtube thì cũng coi như 1 cách hay nhưng cũng không được lâu dài.

Những trải nghiệm trước khi viết Blog

Với các hình thức Kiếm Tiền Online như PTC, Capcha … đa số các bạn mới bắt đầu với mmo đều trải qua và bây giờ nghĩ đây là 1 đống rác.

Tuy nhiên, đến bây giờ khi mình viết Blog thì mình cho rằng những thứ mình xem trước đó là “kinh nghiệm” chứ không phải là rác và có thể phần nào giúp mình sau này không vướng phải những sai lầm giống vậy nữa.

Ông bà ta có câu “Thất bại là mẹ thành công” cho nên bạn thích làm gì cũng được miễn là bạn thích nó. Sau 1 thời gian thì bạn sẽ tìm ra được con đường giành cho mình

Xem Thêm:   Bắt Đầu Viết Blog Khi Nào? Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Viết Blog?

Đến với mình bạn sẽ có những gì?

Tại đây mình sẽ chia sẻ những gì mình biết về mọi mặt. Mình sẽ cố gắng chia sẻ cách làm ngắn gọn và đơn giản nhất để các bạn làm một cách đơn giản nhất.

Các bạn sẽ có được những kiến thức mà mình có được.

Cho dù bạn có là ai, lập trình viên hay không phải thì mình cũng có thể giúp bạn xây dựng được một website hoàn chỉnh và kiến thức cơ bản về chúng. Mình sẽ chỉ ra từng bước mà mình nghĩ có thể giúp được cho bạn.

Bật mí về bản thân

Mình tên là Minh Lê và đang tập tành viết blog. Tham gia vào MMO từ năm 2016, thích màu Xanh, yêu cái đẹp, ít nói, sống nội tâm, đam mê các cách kiếm tiền online. Là một game thủ từ nhỏ, thích chơi những loại online, thích kiếm tiền từ game, thích kinh doanh trong thế giới ảo, thích nghiên cứu về những trò chơi mới. Sau khi học xong 12, quyết tâm học công nghệ thông tin, chuyên ngành lập trình, sử dụng aspx.net. Nhưng giờ đây, mình lại thích wordpress. Một loại ngôn ngữ khác mà không thuộc sở trường của mình, tuy nhiên mình sẽ cố gắng học hỏi và tìm tòi nhiều hơn nữa, mình nghĩ đây là sự lựa chọn đúng.

 •  
 •  
 •  
Loading...