Hướng Dẫn Loại Bỏ WWW. trước Tên Miền Để Tăng Tốc Website

Tăng tốc Website là một việc làm cần thiết để giúp bạn có thêm nhiều độc giả hơn. Loại bỏ www. cũng là một việc làm giúp website bạn tải trang tốt hơn. Rút ngắn đường dẫn trang và thân thiện hơn với người dùng.

Vài nét về WWW. trên đường dẫn

WWW. là gì?

Nó chỉ là phần mở rộng cho tên miền của bạn, tên miền phụ, tên miền cấp 3. Chúng hoàn toàn giống nhau mà bạn không cần phải mua hoặc đăng ký thêm tên miền khác. nhưng chúng vẫn trả về kết quả và nội dung y hệt nhau. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến google sẽ đánh giá thấp trang web của bạn => Giảm thứ hạng Google.

Vì sao không sử dụng đồng thời web có www. và web không có www.

Khi bạn sử dụng đồng thời website có www. và website không có www. thì công cụ sẽ tạo ra 2 đường link mà trả về nội dung y hệt nhau. Google không chấp nhận nội dung giống hệt nhau nhưng trên 2 đường dẫn khác nhau. Vì vậy, google sẽ cho website đó chất lượng kém và giảm thứ hạng cho bài viết.

Vì sao loại bỏ www. sẽ tăng tốc độ tải trang?

www. chỉ là tên miền phụ cho 1 website nên sau khi được xử lý dữ liệu xong chúng mới chuyển hướng sang. Quá trình chuyển hướng như vậy sẽ làm tăng thời gian phản hồi máy chủ. Khiến cho việc tải trang trở nên nặng nề hơn, giảm tốc độ tải trang.

Xem Thêm:   Tối ưu Hóa HTML CSS JavaScript Đơn Giản Với Autoptimize

Có bị báo trang lỗi khi chuyển website về loại không có www.?

Không nhé! Khi các độc giả click vào link cũ có www. sẽ tự động chuyển hướng về website không có www. nhưng thời gian tải trang sẽ lâu hơn cho đến khi google lập lại chỉ mục mới cho các link đó.

Loại bỏ WWW. cho đường dẫn website

Khi các bạn tạo Applycations WordPress mới từ Cpanel sẽ có vùng tùy chỉnh này. Vì vậy, muốn xóa nó bạn phải vào Cpanel để tiến hành chỉnh sửa.

1: Truy cập vào Cpanel Admin

2: Chọn ứng dụng cần xóa www.

3: Chuyển sang tap Advanced và xóa www.

Lưu ý: Chỉ xóa www. thôi, còn lại để nguyên như cũ.

4: Lưu lại cài đặt

==> Các bước trên được thực hiện bởi Cpanel của hosting Godaddy. Chúc các bạn thành công!!!

  •  
  •  
  •  
Loading...