Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin EWWW Image Optimizer Nén Ảnh

Nén ảnh là một hình thức căn bản để giúp bạn tăng tốc độ tải cho wordpress. Ewww Image Optimizer sẽ giúp bạn nén ảnh tốt nhất cho các bạn sử dụng wordpress.

Sơ Lược Về EWWW Image Optimizer

Đây là plugin nén ảnh phổ biến nhất hiện nay với hơn 700 000 lượt cài đặt. Ngoài ra nó còn được điểm review đánh giá khá cao, khẳng định chất lượng của nó. EWWW Image Optimizer được phát triển bởi Exactly WWW. Thường xuyên được cập nhật để tương thích với các phiên bản wordpress mới nhất.

Tính Năng Cơ Bản

  • Tối ưu hóa hình ảnh để giúp trang web tải nhanh hơn.
  • Giúp trang web nhẹ hơn, sao lưu nhanh hơn.
  • Sử dụng băng thông ít hơn.

Cài đặt và sử dụng

Để cài đặt Plugin bạn truy cập vào Plugin => Add new => Search EWWW Image Optimizer.

Cài đặt và kích hoạt Plugin để sử dụng.

Sau khi cài đặt xong, EWWW Image Optimizer sẽ tặng bạn 500 Credit nén ảnh miễn phí. Hệ thống sẽ tự động thông báo, bạn chỉ cần nhấp đồng ý để key miễn phí được gửi về mail:

Để kích hoạt key miễn phí:

Xem Thêm:   Tối ưu Hóa HTML CSS JavaScript Đơn Giản Với Autoptimize

Truy cập Settings => EWWW Image Optimizer

Thêm key miễn phí và lưu lại.

Toàn bộ cài đặt đều được mặc định ở phương diện tốt nhất. Bạn không cần chỉnh sửa hay làm bất cứ điều gì ở phần setting (Cơ bản). Nếu bạn muốn đi chuyên sâu hơn về nó thì mới cần quan tâm các phần còn lại.

Tối ưu hóa toàn bộ ảnh

Khi bạn hoàn tất cài đặt thì ảnh upload sau này sẽ tối ưu nhưng các ảnh trước đó thì không. Vì vậy bạn cần tối ưu hóa hàng loạt những hình ảnh đó:

Truy cập vào Media => Bulk Optimize

Focrce re-optimize: Cho phép tối ưu ảnh trước đó đã được tối ưu rồi. Bạn check vào để chắc chắn không sót hình ảnh nào.

Scan for unoptimized image: Tiến hành quét toàn bộ ảnh trong thư viện.

Sau khi hoàn tất quét, hệ thống sẽ thông báo có bao nhiêu ảnh cần tối ưu. Nhấp vào Start optimizing để tiến hành quá trình tối ưu.

Sau khi hoàn tất bạn có thể truy cập vào thư viện để xem thành quả. Có thể truy cập vào https://gtmetrix.com/ để kiểm tra tốc độ tải trang đã được cải thiện chưa.

Xem Thêm:   Hỗ trợ thanh công cụ Soạn thảo trong wordpress với TinyMCE Advanced

Xem thêm: Kiểm Tra Tốc Độ Và Hiệu Suất Trang Web Bằng GTMetrix

Lời Kết

Bài viết này mình đã hướng dẫn cơ bản cách thực hiện tối ưu hình ảnh với EWWW Image Optimizer. Đây là một plugin khá phổ biến trong việc giảm thiểu dung lượng ảnh được nhiều người dùng. Nó sẽ giúp bộ nhớ hosting của bạn giảm xuống mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh.

  •  
  •  
  •  
Loading...