Phân Trang Trên Bài Viết WordPress Để Tăng PageView

Chắc hẳn rằng trong số các bạn đã từng đọc ít nhất một bài viết dài loằng ngoằn. Cụ thể là bài viết đó dài trên 3000 ký tự. Với bài văn như vậy sẽ khiến các độc giả cảm thấy chán nản khi nhìn thấy nó. Thay vì bạn để bài viết dài như vậy thì bạn cần phải phân chúng ra từng trang. Điều này sẽ giúp cho trang web bạn trở nên gọn gàng hơn và tải trang nhanh hơn. Khách truy cập cũng cảm thấy dễ chịu khi hoạt động trên website của bạn.

<!–nextpage–>

Nếu bạn đang làm việc trên wordpress, bạn chỉ cần chèn 1 đoạn code ngắn. Bài viết của bạn sẽ tự động ngắt trang tại vị trí đó.

Tạo Một Block Shortcode

Tại phiên bản wordpress 5.0 trở lên, bạn cần phải tạo một Block Shortcode. Sau đó paste đoạn code phân trang vào trong nó mới có thể hoạt động được.

Thêm đoạn code

<!–Nextpage–>
vào bên dưới bài viết. Tại vị trí bạn cần phân trang cho bài viết.

Một thẻ <!–nextpage–> sẽ tương ứng với một trang mới. Chính vì vậy, bạn chèn càng nhiều thẻ thì bài viết bạn sẽ có nhiều trang.

Xem Thêm:   Hỗ trợ thanh công cụ Soạn thảo trong wordpress với TinyMCE Advanced

Phân trang không hiển thị

Khi bạn thêm code <!–nextpage–> mà phân trang vẫn không hiển thị là do:

  • Bạn đã đặt <!–nextpage–> sai vị trí. (Kiểm tra lại)
  • Do themes không hỗ trợ. (Cài Plugin Wp PageNavi để khắc phục)

=> Hiện nay, các themes wordpress đã tích hợp sẵn code phân trang. Tuy nhiên nó lại hiển thị không đẹp mắt. Lúc này bạn cần cài đặt một plugin tương ứng để khắc phục và hiển thị theo yêu thích của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phân Trang Với Wp PageNavi Trên WordPress.

Xem thêm: 15 Mẫu CSS Phân Trang Đẹp Dành Cho Plugin Wp PageNavi.

Lời Kết

Như vậy bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn phân trang trong bài viết wordpress. Đối với các page bạn muốn phân trang cũng có thể làm tương tự. Chúc các bạn thành công.

  •  
  •  
  •  
Loading...