Phiên Bản 5.0 WordPress Thay Đổi Như Thế Nào?

Những gì cần biết về WordPress 5.0

WordPress được xem là 1 trong những nền tảng viết Blog lớn nhất trên thế giới. Với giao diện thân thiện và hệ thống quản lý có chất lượng hàng đầu. Các tính năng của nó đề rất tốt và có cả kho Plugin rộng rãi. Các phiên bản trước đây cũng đã đánh giá được chất lượng của nó và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Trong phiên bản 5.0 này wordpress đã thay đổi hoàn toàn trình chỉnh sửa. Thay vào đó là hiển thị từng khối riêng biệt gọi là Gutenberg.

Với tính năng mới này wordpress muốn luôn cập nhật để phù hợp với công nghệ ngày nay. Ngoài ra bản cập nhật mới này còn tối ưu hóa hiệu suất của wordpress.

Các tính năng mới

  • Giao diện soạn thảo: WordPress đã tạo ra một giao diện soạn thảo hoàn toàn mới. Chia ra từng phần riêng biệt để thuận tiện hơn trong việc chỉnh sửa. Tuy nhiên, nó vẫn giữ lại trình soạn thảo cũ nếu bạn muốn.
  • Tính năng Blocks: Cho phép bạn thêm các tính năng đa phương tiện dễ dàng. Thêm chúng vào nội dung một các đơn giản. Tạo thành một khối.
  • Thuận tiện: Sử dụng được những plugin không tương thích. Tích hợp một số plugin vào trình soạn thảo.

Sự khác biệt phiên bản cũ và mới

Phiên bản mới

Phiên bản cũ

Khó khăn khi sử dụng WordPress 5.0

Phiên bản WordPress 5.0 có nhiều tối ưu cho mọi người. Tuy nhiên việc sử dụng thì lại khó khăn, đặc biệt đối với người mới. Bạn sẽ có cảm nhận hoàn toàn xa lạ với trình soạn thảo thông thường. Có nhiều bạn cũng cảm thấy khó chịu ở phiên bản mới. Mọi công cụ hỗ trợ đều ẩn kể cả TinyMCE. Nếu muốn sử dụng lại phiên bản cũ bạn có thể sử dụng plugin Classic Editor để chuyển đổi.

Xem tại đây: Hướng Dẫn Chuyển Đổi Về Trình Soạn Thảo Văn Bản Cũ Trong WordPress

Trong các bài viết về wordpress căn bản tiếp theo. Mình sẽ hướng dẫn trên wordpress 5.0 để các bạn dễ hình dung.

  •  
  •  
  •  
Loading...