PTC Lừa Đảo Và Hợp Pháp. Hướng Dẫn Lựa Chọn PTC Đúng Cách

PTC là một hình thức kiếm tiền đơn giản qua internet được nhiều người tham gia. Chính vì vậy, có nhiều trang PTC ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người. MMO uy tính cũng nhiều mà lừa đảo cũng nhiều. Mục đích của họ chỉ đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Scam PTC?

Scam PTC là hình thức lừa đảo trên ngành kinh doanh trực tuyến bằng Website. Có nhiều loại scam khác nhau nhưng chủ yếu là lấy tiền và công sức của người tham gia. Hàng ngàn người tham gia PTC chỉ mong muốn kiếm thêm một ít tiền trực tuyến. Họ được các thành viên cao cấp và quản trị viên lôi kéo tham gia với một mức thu thập lớn. Nhưng khi đến lúc thanh toán thì tất cả đều bị khóa tài khoản hoặc sập trang PTC. Một số site PTC lúc đầu rất uy tính: trả tiền đều cho thành viên và có thể thu lại lợi nhuận từ các tab liên quan. Nhưng sau một thời gian, hành viên Premium nhiều và lượng ref khủng thì PTC đã Scam.

Site PTC Legit?

Legit là các trang PTC hợp pháp và trả tiền đều cho các thành viên. Từ các trang Legit bạn có thể dễ dàng tham gia, khám phá và thu lại lợi nhuận cho bản thân. Đây là một hình thức kiếm tiền Online lớn nhất hiện nay trên thế giới. Thông thường các quảng cáo trên trang này đều an toàn với PC của bạn (virut). Tuy nhiên, các site PTC Legit có thể chuyển sang Scam chỉ trong 1 ngày. Cho nên bạn phải thận trọng trong việc kiếm tiền từ PTC.

phân biệt Scam PTC ?

Cách 1: Phân biệt và đánh giá độ an toàn của 1 Site PTC

 • Site PTC không có diễn đàn.
 • Thiết kế sơ sài nhưng giá trị click quảng cáo lại cao.
 • Không có báo cáo thanh toán của các thành viên.
 • Admin không trả lời.
 • Thanh toán tối thiểu cao >= $10.
 • Xuất hiện nhiều quảng cáo gây ảnh hưởng đến máy tính. (Virut)

Cách 2: Nhận biết Từ người dùng trên thế giới

Nếu bạn muốn biết 1 Site PTC nào đó có Scam hay không thì truy cập vào đây.

https://foxyrating.com/en/ranking-1-ptc-1 .

Trang web này được thành lập từ 2007, nước pháp, với một cộng đồng tham gia khá cao. Mục tiêu để kiểm tra, xếp hạng, giám sát, đánh giá, web thương mại… trực tiếp bởi người dùng.

=> Bạn có thể sử dụng trang web này để kiểm tra nhanh các trang PTC hợp pháp. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra độ an toàn của nó khi sử dụng bởi người dùng. Ngoài ra, nó còn liệt kê được số tiền thanh toán và số thành viên tham gia trang web đó.

VD:

Trang web hợp pháp
 1. Hạng của trang web: thứ 10. Con số này đánh giá hợp pháp của 1 trang PTC và nó sẽ thay đổi theo thời gian.
 2. Đánh giá Sao và độ tin cậy của người dùng cho trang PTC. Còn liệt kê lượt tương tác với người dùng (Comment).
 3. Trạng thái: Hợp pháp. Khung nền màu xanh là dấu hiệu để nhận biết trang web đang trong tình trạng hợp pháp. Và có thể tham gia để kiếm tiền tại trang PTC này.
Trang PTC lừa đảo

=> Khung nền màu đỏ và dấu hiệp lừa đảo (Scam). Trang web này không nên tham gia và tránh xa nó. Ngoài vấn đề không trả tiền cho thành viên mà còn khiến cho máy tính bạn trở nên không an toàn (Virut).

Đang phát triển

=> Khung nền màu vàng là dấu hiệu dành cho các trang đang phát triển và cần thêm thành viên. Với trang PTC này bạn cũng có thể tham gia và đầu tư. Và nó có thể đem lại lợi nhuận cho bạn.

Cách lựa chọn Site PTC Uy tính đúng Cách

Site PTC uy tính luôn được nhiều bạn quan tâm. Làm cách nào để biết nó hợp pháp hay lừa đảo?

VD: Neobux.com Đây là một trang PTC đã hoạt động lâu từ năm 2008 và chưa có dấu hiệu Spam. Trả tiền đều đặn cho các thành viên, đây là 1 trang đáng tham gia. Đây là 1 site PTC cũng đáng để bạn tham gia.

Vậy, làm sao bạn chọn một site PTC như vậy. Các bạn hãy xem các bước kiểm tra sau:

Bước 1: Truy cập vào foxyrating.com

Foxyrating.Com Là một site kiểm tra tính hợp pháp dành cho các trang PTC tốt nhất hiện nay. Toàn bộ quá trình đánh giá được dựa trên người tham gia và sử dụng PTC. Đây giống như một forum dành cho các thành viên PTC.

Bước 2: Tìm kiếm site PTC mà bạn muốn kiểm tra và vào xem chi tiết. VD: Neobux.com

 1. Thứ hạng site PTC: Nếu như thứ hạng của site PTC càng thấp thì độ an toàn và tin tưởng nó càng cao. Thứ hạng này được đánh giá tiêu cực và tích cực dựa trên các thành viên.
 2. Số lượng thành viên: Với số lượng thành viên tham gia đông đảo sẽ mang lại cho bạn cảm giá an toàn khi tham gia. Và rất khó để site đó rơi vào tình trạng Spam.
 3. Điểm đánh giá: Đây cũng được xem là tiêu chí quan trọng khi chọn lựa 1 Site PTC. Từ 4 – 5 sao được xem là một site PTC tốt, đáng để thử tham gia.
 4. Bình luận tiêu cực: Là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá 1 site PTC. Bạn nên xem và tìm hiểu kỹ về các đánh giá ở mức 1 hoặc 2 sao. Đôi khi, các site PTC tốt về mọi thứ nhưng cũng có nhiều điểm chưa hoàn thiện. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu và biết được có nên tham gia hay không.
 5. Lợi nhuận quảng cáo: Trung bình quảng cáo nhấp chuột từ $0,0001 – $0,001(Thành viên tiêu chuẩn), $0,01 (Thành viên cao cấp). Nếu số tiền mỗi click cao hơn thì không nên tham gia. Vì nó sẽ Spam trong một thời gian ngắn (Lý do: Không đủ trả tiền cho các thành viên).
 6. Xem bằng chứng thanh toán: Bằng chứng thanh toán là tiền đề để đưa 1 site PTC vào trạng thái hợp pháp. Chính vì vậy, bạn phải xem bằng chứng thanh toán gần nhất ngày bạn kiểm tra. VD: Neobux.com
 7. Ngày theo dõi: Với số ngày theo dõi càng nhiều thì độ tin tưởng về site đó càng cao.
 8. Trạng thái: Thông thường, khi bạn xem một site nào đó thì chắc chắn rằng nó đang hợp pháp (Legit). Tuy nhiên, để tăng độ tin tưởng bạn nên xem thêm lịch sử hợp pháp của site đó nữa. Nếu lịch sử trống thì có thể tham gia, còn đã Spam trong quá khứ thì bạn nên cân nhắc trước khi tham gia.

Bước 3: Truy cập thô vào trang web Để kiểm tra

Sau khi hoàn tất kiểm tra ở bước 2, đã lựa chọ được site để tham gia. Tiến hành truy cập vào Site đó để kiểm tra thêm lần nữa để tăng thêm khả năng tin tưởng.

 • Site phải có diễn đàn và Admin phải tương tác với các thành viên trong đó. (Bạn có thể xem và kiểm tra mà không cần phải là thành viên)
 • Thời gian site tồn tại: Mỗi site đều có ngày bắt đầu thành lập. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra để biết nó có từ khi nào. (Càng lâu năm độ tin tưởng càng cao)
 • Điều khoảng: Mỗi site hợp pháp đều có điều khoảng riêng. Nếu không có thì chắc chắn sẽ Spam trong thời gian ngắn.
 • Xem trước quảng cáo View Ads: View Ads là nguồn thu thập chính từ site PTC. Nếu số tiền cho mỗi Click cao thì site đó cũng không tồn tại được lâu. $0,01 Quảng cáo Premium (thành viên cao cấp), >=$0,001 cho mọi quảng cáo còn lại.

=> Với 3 bước kiểm tra dài dòng ở phía trên, mình tin bạn sẽ có thể tìm cho mình 1 site để tham gia. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo 20 site PTC mà mình đã chọn lựa sẵn. Xem thêm: Danh Sách 20 Trang PTC Kiếm Tiền Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

 •  
 •  
 •  
Loading...