Quản Lý Chuyển Hướng 301 Và Đưa Lỗi 404 Về Trang Chủ

Khi một ai đó đang truy cập trên 1 trang cụ thể nhưng lại đưa đến một trang khác. Đây là một cách chuyển hướng các URL đã được lập chỉ mục với google do chủ sở hữu tạo ra. Ngoài ra còn giúp người dùng tránh truy cập vào trang không tồn tại. Và đưa các trang lỗi 404 về trang chủ.

Chuyển Hướng 301 là gì?

Chuyển hướng 301 (redirect 301) là chuyển hướng các URL cũ sang URL mới. Thậm chí khi bạn thay đổi tên miền cũng không ảnh hưởng đến các bài viết được google lập chỉ mục.

VD 1: Thay đổi url cụ thể.

Bạn chuyển hướng Url 1 Https://minhshare.com/kiem-tien-truc-tuyen sang Url 2 Https://minhshare.com/kiem-tien-online .

=> Khi người dùng click vào Url 1 bằng bất kỳ hình thức nào đều được chuyển sang Url 2. Đây là hình thức chuyển hướng cụ thể trong một website.

VD 2: Chuyển hướng toàn website.

Chuyển hướng toàn website là việc thay đổi toàn bộ website với tên miền mới. Việc thay đổi tên miền ảnh hưởng rất lớn đến việc SEO (vị trí xếp hạng trên google ). Hay nói cách khác là bạn phải làm lại từ đầu với tên miền mới đó.

=> Để giải quyết vấn đề này bạn cần chuyển toàn bộ Url từ website cũ sang website mới. Plugin Redirection sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Plugin Redirection Là Gì ?

Đây chính là plugin quản lý chuyển hướng phổ biến nhất hiện nay của wordpress. Bạn có thể dễ dàng chuyển hướng 301 theo ý muốn. Ngoài ra nó còn giúp bạn theo giõi các lỗi 404 xuất hiệ trên trang web của bạn.

Image Posting Date: 20/05/2019

Chức năng chính

  • Quản lý chuyển hướng: Tạo và quản lý dễ dàng chuyển hướng các Url mà không cần có nhiều kiến thức về nó.
  • Chuyển hướng có điều kiện: Chuyển hướng khi người đó đã đăng nhập, sử dụng cookies để quản lý chuyển hướng, chuyển theo tiêu đề http, phát hiện ip chuyển hướng, tìm ra lỗi 404…

Cài đặt plugin

Vào Plugin => Add new => Search Redirection

Cài đặt và kích hoạt nó.

Tin chỉnh cài đặt

Sau khi cài đặt plugin sẽ được hiển thị tại Tools => Redirection => Options

Có thể để mặc định tại phần này.

Export và Import Trên Plugin Redirection

Export và Import là hình thức bạn thường sử dụng khi chuyển đổi tên miền website. Đây chính là hình thức chuyển đổi hàng loạt các Url cũ sang Url mới. Để thực hiện bạn vào tab Export / Import

Export

Export là quá trình tìm kiếm các URL có trên website, nó giúp bạn lọc ra để xem hoặc tải về. Tại phần Export chọn loại file cần xuất, định dạng xuất. View để xem trước và Download để tải về các URL đó.

Import

Import là quá trình thêm các URL vào trang web một cách chính xác. Thông thường, Import được sử dụng để chuyển đổi URL hàng loạt. Để thực hiện, tại phần Import => Add File (tìm đến file lưu trữ URL, thông thường có đuôi .CSV)

Chuyển hướng 404 về trang chủ

404 là một trang báo lỗi trên website. Nếu bạn không muốn nó xuất hiện thì cần phải chuyển hướng nó. Để làm được việc này bạn cần cài đặt thêm 1 plugin chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ.

All 404 redirect to homepage là plugin được sử dụng nhiều nhất dành cho chuyển hướng lỗi 404 về trang chủ.

Bước 1: cài đặt plugin vào wordpress

Bước 2: kích hoạt chuyển hướng 404

Setting => All 404 redirect to homepage => 404 Redirection Status:  Enable

==> Sau khi hoàn tất kích hoạt, lỗi 404 sẽ tự chuyển hướng về trang mà bạn muốn hoặc trang mặc định (trang chủ).

  •  
  •  
  •  
Loading...