Tăng Hiệu suất Và Bảo Vệ Trang Web Miễn Phí Bằng CloudFlare

Nhằm tăng hiệu suất và bảo vệ hàng đầu cho trang web, mọi người thường sử dụng một dịch vụ trung gian DNS. CloudFlare được xem là một dịch vụ cung cấp hàng đầu thế giới được nhiều người sử dụng. Ngoài đăng ký miễn phí Cloudflare cho trang web mà còn tích hợp SSL cho người dùng mới.

CloudFlare Là Gì?

CloudFlare là dịch vụ trung gian (CND) cung cấp và điều phối lưu lượng truy cập vào website. Tức là CloudFlare sẽ làm nhiệm vụ kết nối trung gian để thay thế hosting bạn làm việc.

Hiện nay, CloudFlare được xem là một nhà cung cấp (CND) lớn nhất toàn cầu. Chính vì vậy, cho dù bạn sử dụng máy chủ ở đâu thì tốc độ truy cập đến người dùng vẫn rất tốt.

Vì Sao Nên Dùng CloudFlare

Tăng tốc độ tải trang cho website

Giống như các phần mền lưu trữ cache khác, CloudFlare sẽ tạo ra bản sao trang web. Sau đó được lưu lại và đưa lên máy chủ CND. Từ đó, CloudFlare sẽ phân phối lại cho người dùng truy cập gần máy chủ đó nhất.

Ví dụ: Khi bạn đặt máy chủ tại Hoa Kỳ mà người dùng thì ở Việt Nam, thì việc tải trang lúc này rất lâu. Nhưng khi bạn sử dụng CloudFlare thì nó sẽ đưa nôị dung từ bộ nhớ đệm sang máy chủ CND ở Việt Nam. Lúc này người dùng truy cập sẽ giống như bạn đặt máy chủ ở Việt Nam vậy.

Xem Thêm:   Thủ Thuật Tối Ưu Hosting Cpanel để Tăng Tốc Độ Và Hiệu Năng

Giúp bảo mật trang web

Với tính năng truy cập vào trang web trực tiếp thông qua CloudFlare. CloudFlare tạo một tường lửa ngăn chặn các cuộc tấn công DDos, và các bình luận Spam. Vì tất cả lượt truy cập đều được máy chủ CND kiểm tra và loại bỏ ngay những nguy hại.

Đăng Ký CloudFlare

Để đăng ký bạn vào trang CloudFlare https://www.cloudflare.com/

Vào Sign Up nếu chưa có tài khoản, Log In nếu đã có tài khoản. Quá trình đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Email gốc để đăng ký.

Sau khi điền xong thông tin và click vào Create Account hệ thống sẽ gửi về mail bạn 1 tin nhắn. Truy cập vào Mail để xác nhận tin nhắn, sau đó quay lại trang CloudFlare để đăng nhập.

Thêm trang web của bạn và click vào Add site

Sẽ có 4 gói để bạn lựa chọn dành cho website. Ở đây mình sử dụng miễn phí nên chọn gói FREE => Confim plan để tiếp tục.

Click vào Continue để tiếp tục.

Nameservers của bạn được tạo ra, bạn cần thay đổi tại máy chủ để website của bạn hoạt động trên CloudFlare. Click Continue để hoàn tất quá trình

Xem Thêm:   Bảo Mật Wordpress Tốt Nhất Với Plugin iThemes Security Pro

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Đổi Nameservers Trên Tên Miền Của Godaddy

Bạn có được những gì từ bản miễn phí CloudFlare

Analytics: Thống Kê Lưu Lượng

CloudFlare sẽ thống kê được tổng lưu lượng truy cập vào trang web và chỉ ra được nguồn đến từ đâu. Xem được lượng băng thông sử dụng trên toàn trang web.

DNS: Hệ Thống Tên Miền

CloudFlare cho phép bạn thêm bản ghi nhiều kiểu để trỏ tới IP gốc. Bạn còn có thể bật tắt biểu mẫu bằng cách nhấp vào đám mây bên cạnh.

Để thêm 1 bản ghi DNS (DNS Records) làm theo các bước như hình dưới đây.

  1. Chọn bản ghi được trỏ đến máy chủ
  2. @ : Sử dụng “@” để lấy tên miền gốc của bạn.
  3. Địa chỉ IP được máy chủ trỏ về.
  4. Automatic TTL: Tự động chọn thời gian phù hợp.
  5. Add Record: Thêm bản ghi.

Crypto

Cấu hình bảo mật cho trang web của bạn. CloudFlare tặng bạn chứng chỉ SSL miễn phí và đây là phần cài đặt chính cho chứng chỉ đó.

=> bạn nên chọn Flexible để chứng chỉ SSL của bạn hoạt động ổn định. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên sử dụng SSL trả phí thay vì miễn phí của CloudFlare để bảo vệ trang web tốt hơn.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Loại Bỏ WWW. trước Tên Miền Để Tăng Tốc Website

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Chứng Chỉ SSL Miễn Phí Của CloudFlare

Tăng tốc cho website

Bạn cần kích hoạt tính năng nén CSS, JS, HTML

Còn rất nhiều thành phần còn lại hỗ trợ khác nhau. Tuy nhiên, đa số đều dành cho tài khoản Premium trở lên.

Lời Kết

Một số thành phần cơ bản nhất về CloudFlare mình đã hướng dẫn các bạn tại đây. Nó hoàn toàn miễn phí nhưng đem lại nhiều công dụng cho trang web của bạn. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu ngay hôm nay để cải thiện trang web nào.

  •  
  •  
  •  
Loading...