Tối ưu Hóa HTML CSS JavaScript Đơn Giản Với Autoptimize

Chào các bạn, ai cũng muốn website mình tải trang nhanh hết. Luôn tìm mọi cách để tăng điểm Page Speed lên cao nhất có thể. Bằng cách tối ưu hóa các HTML CSS JavaScript để mong muốn được cải thiện tốc độ cách tốt nhất. Với Cloudflare cũng làm được điều này nhưng không hiệu quả cao. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một Plugin chuyên dùng cho việc này là Autoptimize.

Sơ Lược Về Autoptimize

Autoptimize là một Plugin giúp tối ưu hóa trang web của bạn một cách dễ dàng. Nó có thể tổng hợp, thu nhỏ, lưu trữ các file Html vào bộ nhớ đệm. Trì hoãn các Css ở đầu trang để giảm thiểu bộ xử lý của máy chủ. Giúp tối ưu hóa các phông chữ và hình ảnh của Gooogle, đồng bộ các JavaScript, loại bỏ biểu tượng cảm xúc…

Autoptimize

Cài Đặt Plugin

Plugin => Add New => Search Autoptimize

Cài đặt Plugin Autoptimize

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin, bạn có thể vào và thiết lập nó.

Review Plugin

MainExtraOptimize More!

Đối với thiết lập cơ bản, bạn chỉ cần kích hoạt 3 tính năng tối ưu hóa. (HTML, CSS, JavaScript)

=> Save Changes để lưu lại cài đặt.

Xem Thêm:   Chia Cột Các Bài Viết trên Wordpress Với Content View

Ở Tap CND Options bạn có thể để trống tại khu vực này. Nếu bạn có sử dụng dịch vụ CND như (MaxCND, KeyCND) thì bạn điền URL gốc vào đây. Còn sử dụng CND của CloudFlare thì không cần.

Tùy chỉnh Cài đặt nâng cao

Giao diện Tùy Chỉnh Nâng Cao

Đối với phần cài đặt cơ bản thì đã cải thiện trang website tốt rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyên sâu hơn thì hãy tiến đến tùy chỉnh nâng cao.

=> Thông thường mình thường để mặc định của Plugin và rất ít chỉnh sửa khác. Vì các thiết lập mặc định đều rất tốt và phù hợp với nhiều loại website.

Lời Kết

Autoptimize là một plugin tốt nhất mà mình từng sử dụng. Với công cụ mạnh mẽ giúp bạn cải thiện tốc độ trang và đem lại hiệu quả cao. Bạn có thể thấy kết quả ngay khi cài đặt nó vào, kiểm tra tại https://gtmetrix.com/.

Xem chi tiết tại đây: https://wordpress.org/plugins/autoptimize/

  •  
  •  
  •  
Loading...